November 15, 2018

Thiết kế đô thị và Quy định Quản lý kiến trúc xây dựng Khu nhà ở gia đình Quân đội K38

 Thông tin về dự án Khu nhà ở gia đình Quân đội K38

 Địa điểm: Phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 Vị trí dự án có tứ cận tiếp giáp:

- Phía Đông giáp  : Đường quy hoạch B=14,5m (3,0m+7,5m+4,0m);

- Phía Tây giáp     : Đường quy hoạch B=14,5m (3,0m+7,5m+4,0m);

- Phía Nam giáp   : Khu dân cư quy hoạch;

   - Phía Bắc giáp    : Khu nhà xưởng 378.

 Quy mô khu đô thị:  Tổng diện tích dự án: 56.947,0 m2;

 Quy định chỉ tiêu xây dựng nhà ở riêng lẻ:  

 Nhà ở liền kề, lô phố:
- Tầng cao tối đa 05 tầng, theo mẫu nhà ban hành kèm theo thiết kế đô thị với chiều cao tối đa không vượt quá 05 lần chiều ngang.

            - Khoảng lùi 1,2m so với chỉ giới đường đỏ, từ tầng 2 trở lên vươn ra 1,2m so với chỉ giới xây dựng.

 Biệt thự liền kề dạng song lập:
- Chiều cao tối đa là 14m đối với công trình có mái bằng, và tối đa 17m đối với công trình có mái dốc.
- Mật độ xây dựng tối đa 60%. Mật độ cây xanh và mặt nước tối thiểu 20%.
- Đối với mặt tiền giáp đường, khoảng lùi tối thiểu là 2,5m so với chỉ giới đường đỏ, mặt tiền bên lùi tối thiểu 2,0m và mặt sau lùi tối thiểu 1,0m so với ranh giới lô đất.
- Ban công, mái đón từ tầng 2 trở lên ở phía mặt tiền và mặt bên được vươn ra tối đa 1,0m so với chỉ giới xây dựng.   

 Các yêu cầu khác:

     Khi thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo nhà liền kề phải hài hòa với tổng thể kiến trúc của các tuyến phố và phải đảm bảo tương đồng với hình thái kiến trúc của các mẫu nhà kèm theo quy định này.

     Hình thức kiến trúc đơn giản, hiện đại, sinh thái và đảm bảo tính đồng nhất giữa các công trình. Không sử dụng nhiều chi tiết kiến trúc lai tạp, không đảm bảo mỹ quan kiến trúc công trình.

     Thiết kế công trình phải phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết khu đô thị.

     Hàng rào tiếp giáp đường đi có tỷ lệ thoáng ≥ 60%, chiều cao tường rào ≤2,6m.

     Khuyến khích xây dựng hồ nước, thác nước, khe suối nhân tạo và trồng cây xanh trong khuôn viên đất. Khuyến khích trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên đất góp phần xanh hóa cho khu vực.

     Không được đưa các chi tiết công trình lấn chiếm không gian công cộng và các công trình kế cận kể cả phần ngầm.

     Không được sử dụng các màu sơn đen, cam, đỏ và các gam màu nóng, màu có độ tương phản cao hoặc màu tối sẫm làm màu chủ đạo, chỉ sử dụng các màu này để sơn nhấn với độ che phủ không vượt quá 20% bề mặt bên ngoài công trình.

     Không sử dụng các loại gạch màu tối, có độ bóng cao để phủ toàn bộ mặt đứng của ngôi nhà. Không sử dụng những vật liệu có độ phản quang > 70% trên mặt đứng nhà.

     Sân phơi quần áo không được bố trí ra các mặt đứng chính của công trình.

   Các thiết bị điện cơ gia dụng như ăng ten truyền hình, máy điều hòa, thiết bị thu năng lượng mặt trời, bồn nước, ống thông hơi, ống cấp thoát gió... được phép lắp đặt trong phạm vi ranh đất, ở vị trí ít gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và nhà kế cận (nhất là tác động nhiệt, mùi, tiếng ồn...) hoặc phải có biện pháp che chắn hoặc thiết kế đảm bảo mỹ quan các thiết bị lắp đặt nêu trên.

   Giàn hoa và mái che trên sân thượng có chiều cao tối đa là 3m (tính từ sàn sân thượng).

   Mái ngói có độ dốc tối đa là 450 và màu mái ngói là màu nâu đỏ sẫm.

   Nước thải khu vệ sinh (xí, tiểu) phải được xử lý qua bể tự hoại, xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật trước khi đổ vào hệ thống cống chung theo quy định. Không được thải nước bẩn chưa xử lý, đất, cát, benonite vào hệ thống thoát nước chung, phải liên hệ cơ quan chức năng để xin đổ phế thải đúng nơi quy định. Nước mưa và các loại nước thải không được xả trực tiếp lên mặt vỉa hè, đường phố hay các thửa đất kế cận mà phải theo hệ thống ống, cống ngầm từ nhà chảy vào hệ thống thoát nước đô thị.

   Thiết kế công trình phải đảm bảo các quy định liên quan khác như: An toàn phòng cháy chữa cháy, môi trường, giao thông, các tiêu chuẩn xây dựng, các quy chuẩn xây dựng... mà quy định này không đề cập.

 Không được phép đưa bất kỳ chi tiết kiến trúc nào ra phía khoảng lùi các cạnh bên. Đối với các cạnh bên, khi có nhu cầu tạo ban công, ô văng, mái đón, bồn hoa,…thì công trình phải lùi thêm so với quy định tối thiểu khoảng lùi tương ứng.
 Đối với một số lô đất đã xây dựng công trình có phạm vi xây dựng chồng lấn ra khỏi chỉ giới xây dựng thì cho phép giữ theo như hiện trạng, tuy nhiên trong quá trình sữa chữa, cải tạo hoặc xây dựng mới thì thực hiện theo đúng các quy định về thiết kế đô thị và quản lý kiến trúc đã được phê duyệt.

Tải xem: Quyết định, Thuyết minh,Bản vẻ

 

 


Đăng ký nhận bản tin, nhập email, Đăng ký