June 5, 2019

GIỚI THIỆU

Thành phố Đà Nẵng ở vào trung độ của cả nước, cách Hà Nội 764km và thành phố Hồ Chí Minh 964 km, nằm trên trục giao thông Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không; phía Bắc giáp Thừa Thiên - Huế, phía Nam và phía Tây giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông.Chính phủ đang tập trung nguồn lực để phát triển vùng kinh tế trọng điểm này với các dự án mới đã và đang được triển khai : đường hầm xuyên đèo Hải Vân nối Huế với Đà Nẵng, đường cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi, Khu kinh tế mở Chu Lai, hiện đại hóa sân bay quốc tế Đà Nẵng....Đây là những dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế ở miền Trung Việt Nam, tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho Đà Nẵng Phát triển và trở thành thành phố động lực của khu vực.

 

                 Ảnh mặt trước Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng

Chính vì vậy Viện Quy hoạch Xây dựng Đô thị - Nông thôn nay là Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng đang được đầu tư xây dựng trở thành một Viện đứng đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên nhằm đáp ứng được yêu cầu công tác quy hoạch theo định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng và khu vực.

Tổng số cán bộ nhân viên Viện hiện nay có 136 người:
Trong đó có 20 Thạc sỹ Kiến trúc, 08 Thạc sỹ Xây dựng, 34 Kiến trúc sư, 36 Kỹ Sư, 20 Cử nhân và 18 trình độ khác.

Lịch sử phát triển:
Thành lập từ tháng 6 năm 1996 với tên gọi là : Viện Quy hoạch Đô thị - Nông thôn Đà Nẵng với số lượng cán bộ nhân viên chỉ có 22 người. Quá trình hoạt động Viện đã bổ sung nhân lực để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đến nay số lượng cán bộ nhân viên là 136 người. Để phù hợp với tình hình hoạt động và chức năng nhiệm vụ được giao, Viện được đổi tên thành Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng tại Quyết định số 66/2002/QĐ-UB ngày 17/5/2002 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Một số thành tích đạt được trong những năm qua:
- Bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2000
- Bằng khen của UBND thành phố năm 2000
- Bằng khen của UBND thành phố năm 2001
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2002
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2004
- Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước khen tặng năm 2005
- Bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2006
- Bằng khen của UBND thành phố năm 2006
- Bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2009
- Bằng khen của UBND thành phố năm 2009

Tải xem Hồ sơ năng lực Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng (pdf;50Mb)
Tải xem Hồ sơ năng lực Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng English (pdf;41Mb)


Đăng ký nhận bản tin, nhập email, Đăng ký