May 13, 2015

Cải tạo môi trường kênh thoát nước sông Phú Lộc

-Chủ đầu tư: UBND TP Đà Nẵng
-Điều hành dự án: Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng
-Cơ quan tư vấn thiết kế : Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng.

- Địa điểm: Khu đất quy hoạch thuộc phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
- Phía Đông     : Giáp đường Yên Khê 2;
- Phía Tây     : Giáp đường Yên Khê 1;
- Phía Nam     : Giáp sông Phú Lộc;
- Phía Bắc     : Giáp cầu Phú Lộc.
-Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch:  14.476 m2.
Sau khi hoàn thành, công trình Cải tạo môi trường kênh thoát nước sông Phú Lộc được đưa vào hoạt động với các hạng mục sau:
*.Khu vui chơi trẻ em:
- Được bố trí gần trung tâm của công trình nhằm mục đích hạn chế những ảnh hưởng của tuyến giao thông vận tải từ đường Nguyễn Tất Thành đối với  khu vục vui chơi trẻ em tạo sự an toàn cho trẻ em vui chơi và bố mẹ các em có thể quan sát được sự vui chơi của các bè từ các bệ ngồi dọc công viên.
*. Khu thể dục thể thao:
- Các sân thể thao ưu tiên hướng Bắc Nam. Công trình bố trí 4 sân cầu lông, kích thước sân : 6m x 13.5m. phục vụ miễn phí cho người dân thành phố.

*. Bãi đỗ xe máy:
Bãi đỗ xe máy được bố trí về hai đầu của công trình nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân vui chơi giải trí tại khu vực. Xe ô tô được quy hoạch  đỗ tại khu vực chung cư Thanh Lộc Đán kết hợp với nhà vệ sinh công cộng, cách Công trình Cải tạo môi trường kênh thoát nước sông Phú Lộc khoảng 20m.
*. Đường giao thông phục vụ cho xe máy, xe đạp (không ô tô):
Qua kiểm tra hiện trạng khu vực, khoảng cách từ cầu Phú Lộc đến cầu qua đường Dũng Sỹ Thanh Khê là hơn 1.000m, vì vậy việc bổ sung tuyến đường là cần thiết. Viện đã bổ sung đoạn đường ở vị trí thượng lưu nhằm tránh chia cắt không gian cảnh quan khu vực, với mặt cắt khoảng 5m-6m, bề mặt lát đá cubic đen, hai đầu đường sẽ đặt các trụ đá granite đk 600 để ngăn không cho xe ô tô .
-Tiến độ thực hiện trong năm 2015-2016 và đưa công trình vào sử dụng trong năm 2016.

Đăng ký nhận bản tin, nhập email, Đăng ký